3 quy tắc thưởng thức món trứng cá tầm đúng chuẩn sành điệu, hiệu quả dinh dưỡng cao

Đăng bởi Nguyễn Văn Hệ vào lúc 2020-05-14

Trứng cá tầm Caviar là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, khá đắt đỏ. Nó được chế biến khá công phu ở tất cả các công đoạn, từ đánh bắt, làm sạch, tách trứng, đóng hộp, kiểm tra chất lượng và đưa ra thị trường. Có lẽ vì thế mà nhiều người cho rằng cách chế biến và thưởng thức món ăn này cũng không hề đơn giản. Thế nhưng khi đọc 3 quy tắc thưởng thức món trứng cá tầm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thốt lên rằng “à hoá ra nó cũng không khó ăn chút nào" đâu!

Trứng cá tầm Caviar được đánh giá cao về sự thuần khiết tự nhiên, có vị béo và hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, để giữa được trọn hương vị ngon chuẩn của nó, bạn cần phải tuân thủ theo 3 nguyên tắc dưới đây, cũng đơn giản lắm!

Quy tắc 1: Luôn bảo quản trứng cá tầm trong môi trường lạnh

Trứng cá tầm Caviar rất thích lạnh. Do đó, bạn cần bảo quản nó ở môi trường lạnh thì mới giữ được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn tự nhiên của nó.

Sau khi mua trứng cá tầm Caviar về, nếu chưa thưởng thức liền hãy cho nó vào tủ lạnh để bảo quản nhé. Một cách thưởng thức món ăn luôn ngon là nên đặt trứng cá tầm lên nước đá để độ lạnh của nó được giữ lâu hơn, mùi vị cũng thơm ngon hơn.

bao-quan-trung-ca-tam--moi-truong-lanh

Trứng cá tầm cần bảo quản ở môi trường lạnh thì mới giữ được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn tự nhiên của nó.

Quy tắc 2: Sau khi mở nắp hộp trứng cá tầm, hãy dùng cho bằng hết nhé

Trứng cá tầm Caviar được gói rất kỹ lưỡng, quy cách với nhiều mức trọng lượng khác nhau: từ 10g, 30g, 50g, 125g, 250g… Sản phẩm được đóng gói và bảo vệ bởi các hộp được sản xuất bằng hợp kim cao cấp. Mục đích để bảo quản đúng chuẩn hương vị và chất lượng của sản phẩm. Do đó, để thưởng thức trọn vẹn vị tinh khiết của món ăn, bạn nên lựa chọn hộp có trọng lượng vừa phải để thưởng thức cho bằng hết ngay sau khi mở nắp hộp.

Quy tắc 3: Dùng các vật dụng bằng thuỷ tinh, ngọc, gỗ, sứ… để thưởng thức trứng cá tầm

Bạn có biết món trứng cá tầm Caviar khá “kỵ" tiếp xúc với các dụng cụ bằng kim loại (trừ vàng). Nếu bạn sử dụng các vật dụng muỗng, khay, bát bằng sắt, inox, bạc,... để chưa hay múc sẽ khiến trứng cá tầm bị nhiễm mùi và gây ra biến đổi màu. Tất nhiên, hương vị của nó cũng sẽ thay đổi và không giữ trọn được chuẩn vị ban đầu.

Khi thưởng thức trứng cá tầm Caviar, bạn nên sắm ngay cho mình một bộ dụng cụ phù hợp bằng thuỷ tinh, gỗ, ngọc, sứ… hoặc nếu “sang chảnh” hơn có thể dùng bộ đĩa, thìa bằng… vàng để giữ trọn hương vị cho món ăn hoàng gia này nhé.

dung-dua-thuy-tinh-de-gap-trung-ca-tam

Khi thưởng thức trứng cá tầm Caviar, bạn nên sắm ngay cho mình một bộ dụng cụ phù hợp bằng thuỷ tinh, gỗ, ngọc, sứ...

Quy tắc 4: Cách “tận hưởng" hương vị trứng cá tầm đúng chuẩn “sành điệu"

Thưởng thức trứng cá tầm Caviar đúng chuẩn sành điệu là phải ăn sống bạn nhé. Nếu bạn đem món ăn đi sơ chế hoặc kết hợp cùng các món ăn có độ nóng thì hương vị của nó sẽ bị cứng ngắc ngay lập tức, mùi vị cũng thay đổi theo đó.

Hãy ăn sống trứng cá tầm. Múc từng thìa nhỏ trứng cá tầm cho vào miệng, nhai từ từ, chậm rãi, để cảm nhận cảm giác từng miếng trứng cá tay chảy ra và trôi vào cổ họng. Hương vị của món ăn “hoàng gia” này không hề tanh và ngược lại còn có vị béo béo, bùi bùi, đạm đà và thơm ngon vô cùng.

Gợi ý một số món ăn ngon kết hợp với trứng cá tầm Caviar

Bạn có thể kết hợp trứng cá tầm Caviar với một số loại thực phẩm có độ giòn nhưng không chứa muối nhé.

Cách phổ biến nhất là lấy trứng cá tầm Caviar phết lên lát bánh mì, cho thêm ít bơ hoặc kem vào cho vào miệng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng kèm với các loại thức uống như Vodka, Champagne hay Vang trắng để tăng hương vị cho món ăn nhé!

Trứng cá tầm Caviar nhập khẩu thương hiệu Kaviari - Pháp: Sự lựa chọn tin cậy của mọi gia đình

Đây là loại trứng cá được lấy từ trứng cá tầm Ascipenser, một loại cá sống tự nhiên ở vùng biển Caspi của Iran và Nga.

Từ lâu, Iran đã nổi tiếng với việc sản xuất trứng cá muối. Nhờ phương pháp đánh bắt cá truyền thống cùng bí quyết muối cá nổi tiếng hàng thế kỷ của các nghệ nhân nơi đây, trứng cá muối Iran vô cùng nổi tiếng và được công nhận ngon nhất thế giới. Ba loại trứng cá muối nổi tiếng nhất ở Iran phải kể đến là trứng cá muối Beluga, Oscieter và Sevruga.

mua-trung-ca-tam-tai-enjoy

Trứng cá tầm Caviar hiệu nhập khẩu thương hiệu Kaviari - Pháp là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay

Một vài năm gần đây, loài cá tầm nổi tiếng đang bị đe doạ và trở thành loài cá quý được bảo vệ. Năm 2008, việc đánh bắt cá tầm ở biển Caspi bị cấm. Các nhà sản xuất trứng cá lúc này đã chuyển sang hình thức nuôi cá tầm trong tự nhiên tại các trang trại. Nhờ đó vẫn bảo tồn được nguồn tài nguyên thiên nhiên hoang dã này.

Kaviari là một trong những công ty đầu tiên áp dụng phương pháp có trách nhiệm sinh thái này khi mua lại bí quyết phát triển từ các bậc thầy Iran. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại trong chế biến và sản xuất, thương hiệu đã cho ra đời sản phẩm trứng cá tầm Caviar chất lượng nổi tiếng thế giới. Đây là loại trứng cá được lấy từ giống cá tầm Huso Huso - giống cá tầm lớn nhất với chiều dài lên đến 6m, cân nặng lên đến 1000kg. Kích thước lớn nhất từ 3mm - 4mm với phần màng trứng mỏng, dễ tan chảy khi thưởng thức. Đặc biệt, hương vị béo ngậy, đậm đà khi thưởng thức chắc chắn sẽ khiến những người “sành ăn" ưa chuộng.

Để mua được tận nơi dòng sản phẩm trứng cá tầm Caviar thương hiệu Kaviari nổi tiếng từ Pháp, khách hàng có thể liên hệ Enjoy.vn - đơn vị nhập khẩu trứng cá tầm nổi tiếng tại Việt Nam. Với quy trình kiểm định nghiêm ngặt, dịch vụ chuyên nghiệp, Enjoy.vn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu với giá cả vô cùng hợp lý.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: